Tại sao du lịch giúp ta trở nên giàu có?

du lịch gia đình

Du lịch là thứ duy nhất tốn tiền mua mà lại khiến ta trở nên giàu có. Thật không? Du lịch giúp ta trở nên giàu có như thế nào?

1. Du lịch mang lại cho bạn những kỷ niệm vô giá

Đọng lại sau mỗi chuyến du lịch là vô số những kỷ niệm. Chúng sẽ ở lại trong tâm trí rất lâu. Nhiều năm sau, tôi vẫn nhớ như y làn gió mát lành thổi qua mái tóc khi tản bộ dọc bãi biển tuyệt đẹp ở Whales Island Nha Trang, đền Bayon Campuchia hùng vĩ được thắp sáng bởi ánh đèn vàng khi đêm xuống, tấm da ram ráp của những chú voi Lào mà tôi đã có cơ hội tắm táp vuốt ve trong kỳ nghỉ ở Luang Prabang. Những kỷ niệm lưu giữ trong từng chuyến du lịch sẽ mang lại nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt bạn mỗi khi nhớ về.

2. Du lịch làm giàu kiến ​​thức

Khi đi du lịch, bạn sẽ học được rất nhiều kiến ​​thức mà bạn không thể học được từ sách vở hay trường lớp. Giáo dục từ du lịch thú vị hơn, bổ ích hơn và cũng mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn. Thế giới thực tế ngoài kia, những trở ngại, những điều lạ lẫm, người dân địa phương, du khách khác… là giáo viên của bạn. Đi du lịch, bạn sẽ học và thực hành nhiều và đa dạng các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cũng như thu lượm được vô số các kiến thức thú vị mới mẻ mà không hề hàn lâm.

3. Du lịch làm phong phú thêm trải nghiệm của bạn

Du lịch là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần những trải nghiệm mới. Đi du lịch nghĩa là bạn đang làm giàu thêm kinh nghiệm của mình về cuộc sống và về thế giới. Trải nghiệm độc đáo, cuộc gặp gỡ dọc chuyến đi đôi khi có thể thay đổi quan điểm sống, thói quen sống và cuộc đời của bạn. Thoát ra khỏi vùng an toàn và bước vào những chuyến phiêu lưu mới sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống thú vị và phong phú với đầy những cơ hội khác nhau.

du lịch giúp ta trở nên giàu có
Lonely girl with suitcase at country road dreaming about travel.

4. Du lịch mở rộng tầm nhìn của bạn

Hành trình khám phá thực sự không bao gồm việc tìm kiếm những cảnh quan mới, mà là để có những đôi mắt mới (nhà văn Marcel Proust)

Đi du lịch là khám phá vẻ đẹp của một thế giới mà bạn không quen. Du lịch mang đến cho bạn cái nhìn về phần còn lại của thế giới và cho bạn cái nhìn rộng lượng hơn, tích cực hơn về sự đa dạng của cuộc sống này . Thật vậy, trong quá trình đi du lịch, bạn sẽ tìm hiểu về nhiều nét văn hóa khác nhau. Khi bạn đến thăm một địa điểm mới, bạn sẽ gặp gỡ người dân khác với nơi bạn đang sống. Hãy xem họ đang sống như thế nào, trò chuyện cùng họ và thử trải nghiệm khoảng thời gian khi là một phần của họ. Bạn có thể tìm hiểu văn hóa, truyền thống, lịch sử, ẩm thực, thói quen thời trang và thậm chí cả ngôn ngữ của họ nữa. Khi tôi đi Lào, tôi ăn bốc. Khi tôi sang Thụy Sĩ, tôi ăn bằng nĩa và dao, về Việt Nam tôi lại dùng đũa.

5. Du lịch mang lại những tình bạn quý giá

Không lúc nào dễ kết bạn hơn lúc đi du lịch. Khi cùng ngồi chung một chuyến tàu, khi cùng nói một ngôn ngữ, khi bạn có thắc mắc và người kia có câu trả lời, bạn sẽ quen được rất nhiều người trên hành trình của mình. Kết bạn, chia sẻ, giúp đỡ, bạn sẽ dần trở thành một chuyên gia trong việc kết bạn, giao tiếp và có được bạn bè ở khắp mọi nơi. 

6. Du lịch làm sâu sắc thêm mối quan hệ với người thân và bạn bè

Các bạn sẽ trải qua nhiều khoảnh khắc gắn bó trong chuyến du lịch gia đình cùng nhau. Các thành viên trong nhóm cùng giải quyết những tình huống khó khăn hay đối mặt với thời tiết xấu, cùng nhau cười và dành thời gian trăm phần trăm bên nhau. Các bạn sẽ kết nối và xích lại gần nhau hơn. Nếu bạn và người tri kỷ đang trải qua một giai đoạn khó khăn, du lịch sẽ mang lại cho bạn một khoảng trống để hàn gắn các mối quan hệ.

7. Du lịch giúp bạn khám phá và hoàn thiện bản thân

Du lịch là cơ hội để không chỉ tìm hiểu về những nơi bạn đến thăm mà quan trọng hơn là để tìm hiểu về chính mình. Du lịch cho bạn khoảng thời gian lắng đọng để lắng nghe và thấu hiểu mong muốn của bản thân. Trong quá trình đi du lịch, bạn sẽ khám phá được thực tế khả năng ứng biến của mình khi đối mặt với những hoàn cảnh mới hay gặp phải những vấn đề mới. Đôi khi sau chuyến du lịch, bạn sẽ phát hiện ra những kỹ năng tiềm ẩn của mình. Thường xuyên đi du lịch, bạn sẽ trở nên tự tin, mạnh mẽ, và có khả năng thích ứng tốt.

8. Du lịch tốt cho sức khỏe

Về với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, giao lưu tích cực, vận động trên đường đi du lịch cũng sẽ giúp cải thiện trí nhớ, tăng sự dẻo dai, mang lại cảm giác hào hứng cho tinh thần. Từ đó, du lịch cũng giúp giảm căng thẳng, hạ thấp nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trầm cảm.

Du lịch thực sự là một khoản đầu tư mà không ai có thể lấy lại được từ bạn, cũng giống như giáo dục vậy. Càng đi du lịch nhiều, bạn càng giàu có. Giàu có về cảm xúc, trải nghiệm, mối quan hệ, kỹ năng, kiến thức, tính kiên nhẫn, lòng nhân hậu, sự cởi mở, các giá trị đạo đức,… tất cả những điều này chắc chắn sẽ có lợi cho bạn trong hành trình tương lai.

Du lịch giúp ta trở nên giàu có. Còn ngại gì mà không cắp ba lô lên và đi?

TNPH – Image Travel & Events


Leave Comments

0909426406
0909426406