Sách dạy phát âm tiếng Pháp cho trẻ em

sách đánh vần tiếng Pháp

Nếu các ba mẹ đã quen thuộc với bộ sách Phonics tiếng Anh của Oxford và đang tìm kiếm một quyển sách dạy phát âm tiếng Pháp cho trẻ em tương tự thì bài viết này dành cho ba mẹ.

Đối với người Việt, Tiếng Pháp là ngôn ngữ có cách phát âm khó vì nhiều âm không giống âm tiếng Việt, nhất là những âm mũi. Ngoài ra, nguyên tắc ráp vần và phát âm trong tiếng Pháp cũng khá phức tạp. Tại Việt Nam, sách dạy ngữ âm tiếng Pháp cho người lớn có nhưng hiếm còn giáo trình dạy ngữ âm tiếng Pháp cho trẻ em lại càng kiếm không ra. Chính vì vậy, hôm nay, mình xin giới thiệu với các ba mẹ quyển sách dạy phát âm tiếng Pháp cho trẻ em, sách nhỏ nhưng có “võ”, Méthode de lecture syllabique CHOUETTE.

Khuyết điểm của các sách tiếng Pháp hiện nay là sách rất hay, rất đẹp nhưng lại không có audio đi kèm, gây khó khăn cho người học. Thấu hiểu điều đó, mình cùng các bạn Pháp, mà cụ thể sách này mình đã làm việc với Timo Bry. Timo Bry là người Pháp đến từ Paris, có giọng chuẩn dễ nghe và rõ ràng. Bạn đã cùng với mình ghi âm và làm 74 audio rất kỳ công cho cuốn sách tập đọc tiếng Pháp vỡ lòng này. Hy vọng sẽ góp phần giúp các bé nhỏ bước đầu làm quen tiếng Pháp được dễ dàng hơn.

sách dạy phát âm tiếng Pháp cho trẻ em

Click để mua sách Méthode de lecture Syllabique của Chouette

Giới thiệu sách

Trong quyển sách 96 trang này, các bé sẽ được học 65 bài học kèm hình minh họa giới thiệu các vần trong tiếng Pháp và 8 bài đọc luyện tập dài. Ngoài ra, trong sách còn đính kèm rất nhiều lời khuyên hỗ trợ ba mẹ kèm con phát âm cho đúng. Mục lục của sách bên dưới, mời ba mẹ tham khảo.

Ba mẹ có thể thấy, mỗi trang sách sẽ dạy bé theo trình tự ÂM – TỪ – CÂU. Sách bắt đầu giới thiệu từ các nguyên âm đơn cơ bản đến các phụ âm đơn giản, sau đó tiến dần lên thành các phụ âm ghép và nguyên âm ghép. Một số âm tương tự nhau sẽ được dạy chung một bài giúp các bé luyện đọc và phân biệt một cách dễ dàng hơn. Từ đó, các bé sẽ nghiệm ra quy tắc đọc, đánh vần tiếng Pháp một cách tự nhiên.

mục lục sách Phonics tiếng Pháp cho trẻ emmục lục sách Phonics tiếng Pháp cho trẻ em

Dưới đây là 5 bài học anh Timo Bry, đến từ Paris đã đọc mẫu. Mời ba mẹ tham khảo.

Sách và audio có bán tại web và facebook của Solemio Kid Creations.

Nghe thử audio sách dạy phát âm tiếng PhápĐo

Đọc thử 5 bài học trong sách dạy phát âm tiếng Pháp Chouette

Những bài đầu là những bài giới thiệu những nguyên âm đơn dễ.

Tiếp sau các bé sẽ được học phụ âm và những âm ghép.

Bài 1:

Bài 1: Sách dạy phát âm tiếng Pháp cho trẻ em

Bài 2:

Bài 2: sách dạy phát âm tiếng Pháp cho trẻ em

Bài 3:

Bài 3: sách dạy phát âm tiếng Pháp cho trẻ em

Bài 4:

Bài 4: sách dạy phát âm tiếng Pháp cho trẻ em

Bài 5:

Bài 5: sách dạy phát âm tiếng Pháp cho trẻ em

 

Xem thêm bài viết khác:

Đồng hành cùng con học tiếng Pháp khi ba mẹ không biết tiếng

 

Đồng hành cùng con học tiếng Pháp khi ba mẹ đã biết tiếng

Tìm nguồn sách ngoại văn cho con

Loa tắm ngôn ngữ : nghe thụ động hay nghe chủ động?

 

Leave Comments

0909426406
0909426406