Trải nghiệm thiên nhiên gần Sài Gòn: 7 địa điểm khó bỏ qua

Giao tiếp với thiên nhiên là trải nghiệm được các gia đình hiện đại ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn địa điểm đi du lịch. Nếu bạn đang phân vân không biết cho cả nhà đi đâu gần Sài Gòn dịp cuối tuần này, Image Travel & Events xin mời bạn tham khảo 7 địa điểm sau nhé!

1. Làng nổi Tân Lập, Long An

7 địa điểm trải nghiệm thiên nhiên gần Sài Gòn
Làng nổi Tân Lập, Long An

Cách Sài Gòn 100km, đi ô tô 2 tiếng rưỡi, làng nổi Tân Lập nổi tiếng với tuyến đường đan xuyên rừng tràm dài 5km. Làng nổi Tân Lập đẹp nhất vào mùa nước nổi, khi hoa sen hoa súng ngát hương cùng nhau khoe sắc. Bạn có thể đi bộ hoặc đi xuồng, nghỉ ngơi và câu cá. Những giây phút hòa mình vào sông nước, trở về với thiên nhiên sẽ xua tan mọi ưu phiền trong cuộc sống bận rộn hàng ngày.

2. Xẻo Quít, Tràm Chim, Đồng Tháp

7 địa điểm trải nghiệm thiên nhiên gần Sài Gòn
Chèo xuồng ba lá trên Xẻo Quít

Cách Sài Gòn 150km, đi khoảng gần 4 tiếng, hai điểm đến Xẻo Quít và Tràm Chim khá gần nhau. Nếu bạn vừa thích chèo xuồng ba lá men theo những con lạch nhỏ vừa tìm hiểu ôn lại những bài học lịch sử, bạn hãy chọn Xẻo Quít. Vườn quốc gia Tràm Chim thì rộng lớn hơn. Bạn nên đến đây vào cuối buổi chiều, khi từng đàn chim bắt đầu bay về tổ, đi thuyền máy dọc khu rừng để khám phá hệ sinh thái nơi đây. Vào tháng 8 đến tháng 11 âm lịch, mùa sinh sản bạn còn có cơ hội được thấy nhiều trứng chim và chim non nữa đấy.

3. Đảo Khỉ Cần Giờ

7 địa điểm trải nghiệm thiên nhiên gần Sài Gòn
Đảo khỉ Cần Giờ

Cách trung tâm Sài Gòn chỉ 55km, cả chờ phà khoảng 1 tiếng rưỡi, bạn sẽ đến khu di tích lịch sử Rừng SácĐảo Khỉ. Đây là địa điểm kết hợp tìm hiểu lịch sử và trải nghiệm thiên nhiên thú vị. Đến đây, bạn sẽ tản bộ trên con đường mòn bên cạnh những chú khỉ tinh nghịch dễ thương, khám phá hệ thực vật động vật khu rừng ngập mặn và căn cứ Rừng Sác.

4. Trải nghiệm thiên nhiên tại vườn quốc gia Nam Cát Tiên

trekking trong rừng quốc gia Cúc Phương
Vườn quốc gia Nam Cát Tiên

Cách Sài Gòn 150km, đi xe ô tô 3 tiếng, Nam Cát Tiên là “trường học giữa thiên nhiên” lý tưởng cho tất cả mọi người. Đi rừng, không những các con mà cả người lớn đều trầm trồ và xao động bởi vẻ đẹp xanh mát, sự đa dạng của hệ động thực vật, nét hoang sơ kỳ bí của cánh rừng nhiệt đới này.

Nam Cát Tiên không thiếu những hoạt động thú vị của các gia đình và đội nhóm như: đi xe jeep xuyên rừng xem thú đêm, đi bộ đến Bàu Sấu, chèo thuyền xem cá sấu giữa tự nhiên, khám phá cuộc sống các chú kiểm lâm, thăm khi bảo tồn động vật hoang dã và linh trưởng, đạp xe ra suối,…

5. Khu bảo tồn thiên nhiên Mã Đà, Đồng Nai

Bắt ốc ở hồ Trị An
Khu bảo tồn thiên nhiên Mã Đà, Đồng Nai (Ánh: FB Bích Châu)

Cách Sài Gòn 80km, đi 2 tiếng ô tô. Ở đây, cả nhà bạn có thể đi bộ xuyên rừng, tùy chọn cung đường phù hợp, từ 2 – 4km để tham quan, khám phá và tìm hiểu đời sống động, thực vật trong khu bảo tồn thiên nhiên. Cuối cùng, các bé và gia đình còn được tắm hồ và trải nghiệm bắt sò hến ở hồ Trị An.

Vật dụng lưu ý cần chuẩn bị trước khi đi: quần áo dài tay, vớ dài, kem chống muỗi, áo mưa (đề phòng trời mưa)

6. Đồi Cừu Suối Nghệ, Vũng Tàu

Đồi cừu ở Vũng Tàu
Đồi Cừu Suối Nghệ, Vũng Tàu

Cách Sài Gòn 70km, đi ô tô khoảng 2 tiếng. Cánh đồng tươi đẹp này là điểm dừng chân dọc đường lý tưởng cho các gia đình khi đi du lịch biển Vũng Tàu. Các bé sẽ được khám phá tập tính của đàn cừu cả mấy trăm con với bộ lông bông trắng vô cùng đáng yêu trên thảo nguyên xanh yên bình.

7. Đà Lạt

Sở thú Zoodoo ở Đà Lạt
Đà Lạt

Cách Sài Gòn 300km, đi xe ô tô 6 – 7 tiếng, Đà Lạt là điểm đến được ưu tiên số một với người Sài Gòn mỗi dịp nghỉ lễ hoặc cuối tuần. Hiện nay, với sự phát triển của du lịch, Đà Lạt đã mở thêm rất nhiều khu sinh thái, khu du lịch gần gũi với thiên nhiên đón du khách từ khắp nơi. Bạn có thể tham khảo những điểm du lịch hay, thú vị cho gia đình như: sở thú Zoodoo, Chika Farm …

Leave Comments

0909426406
0909426406