Cách tự học tiếng Tây Ban Nha cho trẻ em

Bé nhà mình đang trong quá trình tự học tiếng Tây Ban Nha ? Hôm nay mình xin chia sẻ với các bố mẹ câu chuyện tự học tiếng Tây Ban Nha từ con số 0 của nhà mình.

1. Tại sao 2 mẹ con chọn học tiếng Tây Ban Nha?

  • Là ngôn ngữ phổ biến thứ 3,4 trên thế giới, là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia và của hơn 489 triệu người bản ngữ – đa số ở châu Mỹ. 75 triệu người nói TBN như L2.
  • Là ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới. Dùng hệ ngôn ngữ la tinh như tiếng Việt. Từ vựng phần lớn giống tiếng Anh và tiếng Pháp.
  • Tính cách con người tình cảm, thân thiện, tốt bụng.
  • Văn hóa đặc sắc, lãng mạn với cây đàn ghi ta, điệu flamenco, lễ hội bò tót, lễ hội cà chua,…nổi tiếng.

2. Giới thiệu tiếng Tây Ban Nha cho trẻ em

Muốn con học 1 ngôn ngữ mới, hẳn các mẹ ở đây cũng biết, không thể tự dưng đập quyển sách vào mặt con, hay 1 ngày đùng đùng tuyên bố: con đã biết tiếng Anh rồi, giờ mình học thêm tiếng TBN nha. Là xong. Con như con rối trong tay ba mẹ luôn mà không thấy được động lực để học. Đứa nào ham học sẽ học tới cùng. Đứa nào ngang ngang thì bỏ lỡ vì nó không nhận ra mục đích cuối cùng của việc học, không ham học. Tại nó học cho ba mẹ chớ đâu có học cho nó. Rồi ba mẹ sẽ lại ca bài ca CON NHÀ NGƯỜI TA.
Câu chuyện của nhà mình: khởi đầu từ việc mẹ muốn học ngôn ngữ thứ 3 mà mẹ là trùm lười cứ cái nào dễ là mẹ học. Mẹ học bằng duolingo và thấy cũng dễ thật. Sau đó mẹ có mua bộ 30 sách các nước trên thế giới trong đó có Tây Ban Nha. 2 mẹ con vừa đọc vừa mở google ra xem thực tế. Đến quyển Tây Ban Nha thì em Rem mê cái lễ hội cà chua và con bò tót tít thò lò. Thế là mình được nước tấn công, về sau cứ nhắc đi nhắc lại những chi tiết trong quyển đó. Trong đầu Rem bắt đầu hình thành khái niệm “Tây Ban Nha” và ước mơ được đi Tây Ban Nha để … ném cà chua 😃 . Sau 1 thời gian cũng khá dài giới thiệu văn hóa để Rem biết có sự tồn tại của Tây Ban Nha thì 1 lần về ngoại mình nói Rem (lúc đó 4t) là ông ngoại biết tiếng Tây Ban Nha đó. Rem mới tò mò qua hỏi thì ông dạy cho đếm số từ 1 đến 10. Khi đó cô nàng có vẻ khoái chí vì được tiếp xúc cái mới thú vị và biết được là ngoài tiếng Anh, tiếng Pháp thì còn thứ tiếng khác nữa là TBN. Bẵng đi 1 năm thì mẹ con và cô Phụng xây dựng group này và group tiếng Pháp nên quen biết nhiều bạn đa ngữ. Mẹ cho Rem xem các clip anh chị bắn tiếng Tây Ban Nha còn mẹ thấy thích lại nên lôi bài Assimil ra học tiếp. Mẹ đọc to nên Rem nghe cũng nhại theo. Rồi 1 ngày gần đây Rem hỏi: mẹ ơi, quả dâu tiếng Tây Ban Nha là gì? Tèng teng, mình biết cơ hội đến rồi đây. Mình dụ dỗ xíu và em Rem bắt đầu đi vào hành trình học TBN như vậy.
giáo-trình-tự-học-tiếng-Tây-Ban-Nha-cho-trẻ-em

3. Học tiếng Tây Ban Nha qua những nguồn nào?

**Phonetics Spanish: **cài app này để mẹ hiểu cách phát âm ban đầu đã. Tiếng TBN rất dễ đọc, học 30 phút xong luôn. App này là đủ và chuẩn. Viết bằng tiếng Anh. Chỉ cần học theo phần giọng miền Nam. Sau khi mẹ hiểu rồi có thể hỗ trợ con khi cần.
Sau đó, ba mẹ cần tìm hiểu cách đặt trọng âm trong tiếng Tây Ban Nha. Phát âm đúng mà đặt trọng âm sai thì nói không ai hiểu luôn ạ. Ba mẹ có thể xem hướng dẫn phát âm tiếng Tây Ban Nha ở đây.
Ngoài ra, các bé có thể tự học phát âm qua giáo trình dạy đánh vần tiếng Tây Ban Nha Nacho nhờ sự hỗ trợ của giọng đọc bản ngữ. Ba mẹ liên hệ Solemio để đặt mua cho bé.
học tiếng Tây Ban Nha

Từ điển hình ảnh tiếng Tây Ban Nha cho trẻ em.

Nhà mình ưu tiên sách giấy và không thần thánh hóa màn hình hay sách điện tử. Youtube thường chỉ là phần thưởng cho con nếu con ngoan trong ngày thôi. Thích tận hưởng niềm vui bé ti của sách giấy, kiểu sung sướng mỗi lần sờ vào 1 quyển sách mới tinh, kiểu lâu lâu đọc lại được ngửi mùi giấy thơm thơm, kiểu bị ghiền tiếng giấy kêu sột soạt hay cảm giác hân hoan tò mò khi chạm tay lật qua trang tiếp theo, kiểu hạnh phúc ôm quyển sách đi xếp hàng xin chữ ký của tác giả.

Nhạc thiếu nhi tiếng Tây Ban Nha

Cái loa và file nghe là phương tiện cần nhất cho trẻ em thẩm thấu ngoại ngữ và học tiếng Tây Ban Nha một cách hiệu quả. Ba mẹ đừng quên mua loa nhé.

Phim hoạt hình tiếng Tây Ban Nha

Caillou:
https://www.youtube.com/channel/UC2snMV8Hhf9z9RXkrFEyu8w
Peppa
https://www.youtube.com/c/PeppaPigOficial
Trotro
https://www.youtube.com/channel/UCG7EU9oicL7anwp8D6mFh6w
**App Vkids **(cho bé, học từ vựng và câu cơ bản bằng cách đọc sách và chơi trò chơi. Có phí. Mình lỡ mua nhưng không khuyên các mẹ mua vì có 1 số lỗi chưa khắc phục trong app và phát âm TBN miền Trung, Bắc TBN hơi khác so với google, duolingo, razkids… thường gặp khắp châu Mĩ là TBN giọng miền Nam.) Mình có thể chia sẻ cho các mẹ flashcard cho con học từ app này.
**App đọc sách Razkid **( thư viện sách học ngoại ngữ bằng việc đọc sách 1 cách hệ thống, giọng đọc TBN hay, đầu sách hay phong phú, từ dễ đến khó dần, 29 levels học, mỗi level khoảng 100 bài, mình thường xuyên tìm các bạn để ghép mua chung tài khoản với giá tốt. Mẹ nào cần thì liên hệ Zalo nhé.)

Giáo trình A1,A2 tiếng Tây Ban Nha cho trẻ em:

Đối với giáo trình dạy tiếng Tây Ban Nha cho trẻ em, nhà mình đã trải nghiệm qua 4 giáo trình:

Giáo trình Colega: đây đúng là giáo trình hoàn hảo cho những bé mới học tiếng Tây Ban Nha. 1 bộ gồm 4 tập cho đến A2.2. Cách học và lộ trình học rất đơn giản, rất dễ theo.
Giáo trình Lola y Leo: giáo trình dạy tiếng Tây Ban Nha cho trẻ em này cực đẹp tuy nhiên chỉ có 3 tập là dừng thì con đang ở trình độ A2.1 của trẻ em. Hơn nữa, các phần nghe không có text nên hơi khó cho các bạn tự học.
Giáo trình Coquito: giáo trình tiếng Tây Ban Nha này để dạ đọc, viết cho cả trẻ em bản ngữ nên cần có giáo viên hoặc ba mẹ biết tiếng hỗ trợ thêm.
Tags: cùng con học tiếng Tây Ban Nha, dạy tiếng Tây Ban Nha cho trẻ em, cách học tiếng Tây Ban Nha, giáo trình dạy tiếng Tây Ban Nha cho trẻ em, sách Tây Ban Nha cho trẻ em, tự học tiếng Tây Ban Nha

1 comments for "Cách tự học tiếng Tây Ban Nha cho trẻ em"

  1. ong thị phụng
    Tháng Năm 18, 2023 at 02:22 sáng

    mình quan tâm lộ trình học tiếng tây ban nha cho trẻ em

Leave Comments

0909426406
0909426406